Bàn giao tàu tuần tra cao tốc SPa 4207 cho Bộ đội Biên phòng

Tổng Công ty Sông Thu bàn giao tàu tuần tra cao tốc SPA 4207 cho Bộ tư lệnh Biên phòng


Ngày 12-10 tại TP Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu đã tổ chức bàn giao 2 tàu tuần tra cao tốc SPA 4207 cho Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Việc bàn giao 2 tàu 4207 với ký hiệu BP 28.19.01 và BP 28.19.02 trong seri đóng mới 4 tàu cho Bộ đội Biên phòng, không chỉ đáp ứng yêu cầu  trang bị kỹ thuật, tàu thuyền đối với lực lượng Biên phòng theo đề án phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ mà còn tháo gỡ được khó khăn về nguồn lực tài chính.


 
Hai tàu SPA được bàn giao là tàu tuần tra cao tốc hiện đại với thiết kế phục vụ tốt nhất cho công tác tuần tra bảo vệ bờ biển, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và an toàn hàng hải. Tàu được đóng theo tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị được bố trí hợp lý giúp tiết kiệm chi phí vận hành, công tác bảo dưỡng dễ dàng và có tính năng chiến đấu kỹ thuật phù với với yêu cầu nhiệm vụ trang bị của lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam.

Việc bàn giao 2 tàu tuần tra đã góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước, tạo tiền đề cho việc nội địa hóa sản  phẩm, nhằm nâng cao năng lực sản xuất , tạo thêm công ăn việc làm và  khẳng định năng lực, uy tín của Tổng công ty Sông Thu trong bảo đảm đóng mới các tàu quân sự.

Tin liên quan
Lễ Ký hợp đồng đóng mới 2 tàu kéo ASD 2811
Lễ Ký hợp đồng đóng mới 4 tàu lai dắt STu 1606
Bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần RORO 5612/YN 541051 cho đối tác nước ngoài
Thượng tướng Bế Xuân Trường thăm và làm việc tại Tổng công ty Sông Thu
Bàn giao 3 tàu ASD 2411 cho tập đoàn Damen