Tin tức

Tổng Công ty Sông Thu lên tạp chí du thuyền CapeScolt (Canada)
Tổng Công ty Sông Thu lên tạp chí du thuyền Cape Scolt của Canada ...
Hạ thủy tàu Cảnh sát biển đa năng DN2000
Ngày 23-10-2013 tại Hải Phòng, Cục Cảnh sát biển VN và Nhà máy Z189 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu cảnh sát biển DN 2000 mang số hiệu CSB 8001.
Cơ hội nào cho ngành đóng tàu Việt Nam?
Cơ hội ít hơn và chia đều cho tất cả các hãng đóng tàu trên thế giới. Phương án thiết kế những con tàu phù hợp với môi trường xanh và tiết kiệm là xu hướng tất yếu.
Khám phá 4 tàu chiến hiện đại do Việt Nam tự sản xuất
Ngày 8/10 tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức ký hợp đồng với Công ty đóng tàu Hồng Hà và XNLH Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng mới hai lớp tàu chiến đấu hiện đại là Tàu pháo TT400TP và Tàu 12418.
Chuyên gia Nga nói về đóng tàu chiến Việt Nam
Chuyên gia quân sự Andrei Bykov, chủ trang chuyên phân tích quân sự chính trị Kính Tiềm Vọng 2 (Periscope 2) của Nga mới đây có một bài viết nói về những chiến lược hợp tác đóng tàu quân sự linh hoạt, mạnh mẽ và những kinh nghiệm, thành tựu của ngành công nghiệp đóng tàu quân sự Việt Nam trong thời gian gần đây.
Công nghiệp đóng tàu đang ở đâu?
Từ khó khăn của Hàn Quốc, nhìn về ngành công nghiệp vốn được xem là mũi nhọn của Việt Nam, lại càng thấy nhiều điều bất ổn.